Series hướng dẫn sử dụng wordpress căn bản này mình tham khảo kiến thức từ Blog ThachPham.com. Đây cũng là nơi mà những ngày đầu tiên tiếp xúc với wordpress mình thường xuyên ghé thăm để cải thiện kỹ năng phát triển website.

Tại sao Series này ra đời?

Đa số các bài hướng dẫn trên mạng đều xuất bản từ 2015, wordpress đã cập nhật phiên bản 4.9.8. Series wordpress căn bản này ra đời với mục đích cập nhật và bổ xung kiến thức để phù hợp với hiện tại. Bạn sẽ không bỡ ngỡ với các phiên bản mới khi theo dõi Series này.

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress là hậu duệ chính thức của b2/cafelog, được phát triển bởi Michel Valdrighi. Cái tên WordPress được đề xuất bởi Christine Selleck, một người bạn của nhà phát triển chính Matt Mullenweg. (tìm hiểu thêm tại wikipedia).

Tại sao nên chọn wordpress để phát triển website?

  • Dễ dàng sử dụng và thiết kế giao diện.
  • Không cần biết nhiều kiến thức lập trình vẫn thiết kế được website chuyên nghiệp chuẩn SEO.
  • Hoàn toàn miễn phí cho người học và sử dụng.
  • Dễ dàng hơn khi SEO
  • Cộng đồng hỗ trợ đông đảo, mọi vấn đề về wordpress bạn có thể tìm kiếm được câu trả lời trên google ngay tức khắc.

Nội dung Series hướng dẫn sử dụng wordpess căn bản.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ kiến thức về wordpress căn bản. Nếu nắm vững kiến thức của 15 bài học trong series này thì mình tin rằng, bạn có thể tạo cho riêng mình một website chuyên nghiệp mà không cần phải biết kiến thức về lập trình.

Tất nhiên, wordpress còn rất nhiều kiến thức nâng cao nữa. Mình sẽ chia sẻ tới bạn vào những bài viết sắp tới. Hãy chia sẻ và theo dõi TranHuyBlog nhé!

Hẹn gặp lại các bạn.